HomeChưa được phân loại

Cách xác định hướng nhà chuẩn theo phong thủy

Cách xác định hướng nhà chuẩn theo phong thủy
Like Tweet Pin it Share Share Email

Xác định hướng nhà là một trong những bước quan trọng đầu tiên trước khi tiến hành xây nhà. Xây nhà sai hướng, không hợp phong thủy sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cách xác định hướng nhà chuẩn theo phong thủy giúp gia đình tránh được những rủi ro sau này trong cuộc sống.

1. Cách xác định hướng nhà theo phong thủy

Hướng nhà là một trong những phần quan trọng trong mỗi thiết kế. Ngày xưa, hướng nhà được xác định theo hướng núi và sông do đó “tọa sơn vọng thủy” chính là tiêu chuẩn vàng khi chọn hướng nhà. Ngày nay, hướng nhà sẽ được xác định theo các tòa nhà lớn và con đường chính. Bốn hướng chính của một căn nhà là Đông, Tây, Nam, Bắc lần lượt biểu tượng cho Mộc, Kim, Hỏa, Thủy.

xay huong nha hop phong thuy (2)

Xác định hướng nước chảy chính là việc đầu tiên khi xác định hướng nhà. Hướng nước chảy bao gồm cả nước mặt và nước ngầm. Hướng tốt của dòng nước chính là hướng chảy từ trái sang phải. Tâm nhà hay còn gọi là tâm đất hoặc huyệt đất được xác định bằng giao điểm của Thủy đầu và Thủy khấu. Thủy đầu là điểm đầu nước chảy đến, Thủy khẩu là điểm nước chảy đi. Theo phong thủy, nước chảy chính là huyết mạch của long khí, là biểu tượng cho sự vượng suy của của cải trong nhà.

Việc xác định thủy đầu, thủy khẩu không phải lúc nào cũng dễ dàng vì vậy cách nhìn tốt nhất là dựa trên thế đất. Hướng chính là nơi đất thấp và phía sau nhà đất cao là cách xác định đơn giản nhất. Sinh khí sẽ nằm tập trung ở mặt tiền của một ngôi nhà, nơi quay ra đường lớn hoặc có khoảng sân rộng.

2. Một vài lưu ý khi xác định hướng nhà

xay huong nha hop phong thuy (1)

Một ngôi nhà có hướng nhà tốt luôn phải mát và thoáng gió, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Vận dụng phong thủy để xác định hướng nhà theo phong thủy và theo gia chủ đôi lúc sẽ gặp khó khăn khi các thành viên trong nhà thuộc các nhóm khác nhau. Lúc này, nếu áp dụng phong thủy thì phải tìm giải pháp dung hòa.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà không phải hướng duy nhất quan trọng khi xem phong thủy cho một ngôi nhà. Ngoài hướng chính của căn nhà, hướng cửa cùng hướng các phòng còn lại trong nhà cũng vô cùng quan trọng và cần phải lưu tâm.

Hướng cửa chính chưa chắc đã là hướng nhà. Có hai trường hợp xảy ra đó là hướng cửa chính trùng với hướng nhà và hướng cửa chính không trùng với hướng nhà. Khá nhiều người đã nhầm lẫn hai hướng này với nhau, cho rằng hướng cửa chính luôn là hướng nhà.

Ngoài việc dựa trên những hướng dẫn, lưu ý trong phong thủy, khi chọn hướng nhà còn phải dựa vào tình hình thực tế của miếng đất và môi trường xung quanh để xác định một cách chính xác.

Đây là bài viết tham khảo giúp bạn nắm rõ những điều quan trọng trong cách xác định hướng nhà chuẩn theo phong thủy qua bài viết này. Tài sản, sức khỏe, sự hòa thuận, hạnh phúc chính là những điều quan trọng đối với mỗi gia đình khi chọn hướng nhà theo phong thủy.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *