HomeChưa được phân loại

Nên chọn gạch lát nền màu gì hợp phong thủy

Nên chọn gạch lát nền màu gì hợp phong thủy
Like Tweet Pin it Share Share Email

Trong công đoạn hoàn thiện ngôi nhà sau khi xây xong, chọn màu cho gạch lát nền cũng là một khâu quan trọng vì gạch lát nền ảnh hưởng mạnh mẽ tới thẩm mỹ của căn nhà. Ngoài nền nhà thẩm mỹ, khoa học, màu gạch hợp phong thủy còn bổ trợ cho cuộc sống của gia đình bạn sau này. Chúng tôi sẽ đưa ra những tham khảo để bạn quyết định nên chọn gạch lát nền màu gì hợp phong thủy của gia đình.

1. Nên chọn gạch lát nền màu gì hợp phong thủy với từng mệnh

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc của gạch lát theo sở thích, bạn cũng nên chú ý tới phong thủy để có lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

nen chon gach lat nen hop phong thuy (1)

Theo Ngũ hành, vạn vật có 5 yếu tố cơ bản là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng lần lượt với Kim loại – Cây cỏ – Nước – Lửa – Đất. Mỗi yếu tố đều có màu sắc phù hợp riêng.

Ngoài ra, khi chọn màu gạch, bạn cũng nên cân nhắc tới vấn đề tương sinh – tương khắc. Vì vậy, màu gạch lát nên chọn màu hợp tương sinh, tránh chọn màu trùng với tương khắc của từng mệnh.

Màu sắc hợp với từng mệnh:
● Mệnh Thổ: vàng, cam, nâu
● Mệnh Kim: trắng, ghi, xám, ánh kim
● Mệnh Mộc: xanh lục
● Mệnh Thủy: xanh da trời, xanh dương, đen
● Mệnh Hỏa: đỏ, hồng, tím.

– Người mang mệnh Thổ:

Một trong những màu sắc phổ biến hợp với người mệnh Thổ chính là màu vàng. Đây là màu sắc tượng trưng cho sự giàu sang, tôn quý, nhân từ và khôn ngoan. Màu đỏ cũng là một lựa chọn khác ngoài màu vàng. Đỏ là biểu tượng của Hỏa mà trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên bạn cũng có thể chọn gạch lát nền màu đỏ.
Người mang mệnh Thổ tránh chọn màu xanh – màu sắc đại diện của Mộc. Đây là đại kị vì Mộc khắc Thổ.

– Người mang mệnh Kim:
Người mệnh Kim ưu tiên chọn màu gạch nền có tông màu sáng như màu trắng. Ngoài ra có thể kết hợp thêm ánh kim.
Vì Thổ sinh Kim nên ngoài những màu gạch như trắng, ghi, xám, thì những viên gạch lát nền sắc vàng, nâu cũng là một lựa chọn không tồi vì màu sắc này giúp mang lại vượng khí và may mắn. Bạn không nên chọn gạch lát màu đỏ, hồng hoặc tím vì Hỏa khắc Kim.

– Người mang mệnh Mộc:
Gạch lát tông màu xanh là sự lựa chọn hàng đầu cho người mang mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên chú ý không chọn gạch có màu trắng hay sắc kim của mệnh Kim vì Kim khắc Mộc.

– Người mang mệnh Thủy:
Đen, xanh biển sẫm là màu sắc lựa chọn phù hợp với người mệnh Thủy. Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy nên bạn có thể kết hợp với màu trắng hoặc ánh kim. Vàng, nâu là những màu sắc bạn nên tránh vì Thổ khắc.

– Người mang mệnh Hỏa:
Người mang mệnh Hỏa nên chọn gạch lát nền màu đỏ, hồng hoặc tím. Vì Thủy sinh Hỏa nên bạn có thể kết hợp với màu xanh đại diện của mệnh Mộc. Đen hay xanh biển làm màu kị với người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

2. Một số lưu ý khi chọn màu gạch lát nền

nen chon gach lat nen hop phong thuy (2)

– Chất liệu:
Hầu hết gạch lát nền hiện nay là gạch men, granite… Ngoài gạch, bạn có thể xem xét tới chất liệu gỗ nếu có nhu cầu. Khi chọn gỗ lát nền nhà, bạn có cũng thể kết hợp với gạch lát tạo phong cách khác biệt nhưng vẫn hợp phong thủy của từng mệnh.

– Giá cả phù hợp:
Tùy vào từng chất liệu của gạch như granite, ceramic… mà có giá tiền khác nhau. Chất lượng trung bình hay cao cấp cũng ảnh hưởng tới giá cả. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng kinh tế, bạn nên chọn loại gạch có mức giá phù hợp với yêu cầu của mình.

Bài viết mang tính tham khảo để bạn có sự lựa chọn chính xác nên chọn gạch lát nền màu gì hợp phong thủy với mình và các thành viên trong gia đình. Hi vọng bạn sẽ chọn được màu gạch hợp với gia đình.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *