HomeChưa được phân loại

Những lưu ý khi chọn tranh treo phòng khách hiện đại

Những lưu ý khi chọn tranh treo phòng khách hiện đại
Like Tweet Pin it Share Share Email

Phòng khách được coi là “linh hồn” của căn nhà, là nơi tiếp đón khách và là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Do đó, việc lựa chọn những đồ đạc trong phòng khách không chỉ cần đẹp mắt mà còn phải căn cứ vào phong thủy. Và chọn tranh treo tường cho phòng khách cũng không phải là ngoại lệ. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng khách hiện đại trong bài viết này nhé!

1.  Màu sắc của tranh treo tường phòng khách hiện đại

Tùy từng vị trí treo tranh mà chúng ta cần lựa chọn màu sắc treo cho phù hợp. Ví dụ như sau:

Tranh được treo trên ghế sofa

Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn những bức tranh có màu sắc cùng tone với màu sofa và gối tựa. Việc kết hợp cùng màu với ghế sofa sẽ giúp căn phòng nhà bạn thêm sang trọng, cuốn hút hơn.

Tranh được treo ở vị trí khác

Màu sắc nên có sự hài hòa với tường nhà và thiết kế ngôi nhà. Ví dụ, nếu ngôi nhà bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển thì bạn nên lựa chọn những màu sắc ấm và cổ điển. Ngược lại, nếu ngôi nhà được thiết kế hiện đại, hãy ưu tiên lựa chọn những màu sắc sáng nhé!

2. Chủ đề của bức tranh

Có rất nhiều chủ đề cho bức tranh: chủ đề hoa, chủ đề phong cảnh,… Tùy vào sở thích của bạn mà bạn có thể lựa chọn chủ đề bức tranh phù hợp. Tuy nhiên, tránh những bức tranh có họa tiết quá phức tạp hoặc học tiết gây bạo lực.

 

3. Kích thước tranh

Để tạo nên sự hài hòa cho căn phòng, chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố về kích thước. Một bức tranh quá lớn đặt trong căn phòng nhỏ sẽ gây sự chật chội, khó chịu cho mọi người. Ngược lại, những bức tranh quá nhỏ lại khiến không gian phòng khách trống trải.

4. Vị trí đặt tranh

Thông thường, chúng ta thường thấy những bức tranh được đặt ngay trên ghế sofa. Một số bức tranh khác được đặt ở những vị trí khác trong căn nhà để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho căn nhà. Chú ý, không đặt tranh phía trên Tivi. Vì nó có thể gây “rối mắt” màu sắc cho người nhìn.

Thông thường, nếu bạn treo tranh tại phòng khách, bức tranh sẽ có kích thước bằng 2/3 ghế sofa, có thể lớn hơn một chút nếu bạn muốn.

4. Kết hợp ánh sáng với tranh treo tường phòng khách hiện đại

Ngoài việc chú ý đến họa tiết, màu sắc, các bạn cũng đừng quên chú ý đến ánh sáng của bức tranh. Ánh sáng hài hòa sẽ giúp tăng lên vẻ đẹp của bức tranh. Ngoài sử dụng ánh sáng trực tiếp, các bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn màu.

Để giúp phòng khách tăng thêm sự lung linh, hấp dẫn, việc sử dụng những tranh treo tường phòng khách hiện đại là điều hết sức cần thiết. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn độc giả se lựa chọn được những bức tranh phù hợp nhất.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *