HomeChưa được phân loại

6 sai lầm khi chọn tranh treo phòng khách giá rẻ

6 sai lầm khi chọn tranh treo phòng khách giá rẻ
Like Tweet Pin it Share Share Email

Tranh treo phòng khách hiện đang là xu hướng của rất nhiều hộ gia đình. Nó mang lại sự cuốn hút, quyến rũ cho căn phòng vừa khiến bạn cảm giác thư giãn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, nhiều người đang mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong quá trình chọn tranh, từ đó mang đến hậu quả khôn lường. Hãy cùng theo dõi đó là gì nhé!

6 sai lầm khi chọn tranh treo phòng khách

1, Không để ý đến phong thủy

Phong thủy là yếu tố rất cần quan tâm khi bạn chọn tranh treo phòng khách. Hãy chắc chắn rằng minh đủ hiểu biết về ngũ hành tương sinh với 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ đó tránh được những hậu quả đáng tiếc, khắc mệnh gia chủ trong quá trình chọn màu sắc, hình ảnh.

2, Nội dung tranh không phù hợp

Bạn chọn những bức tranh trang trí với ý nghĩa thu hút, lôi cuốn trong ánh mắt của người xem và bạn tới chơi nhà. Tuy nhiên bạn lại quên mất cần quan tâm đến nội dung của bức tranh có phù hợp với gia chủ hay không.

Một vài loài vật phổ biến như hổ, đại bang, ngựa hay gà là những con vật được treo rất nhiều với ý nghĩa tích cực. Tuy nhiên nếu nó không treo ở vị trí phù hợp thì ngược lại sẽ mang nhiêu tai họa cho gia chủ.

3, Treo tranh sai vị trí

Sai lầm tồi tệ nhất khi treo tranh phòng khách chính là đặt sai vị trí.

tranh treo phòng khách giá rẻ

  • Để mang lại ý nghĩa tài lộc, may mắn và cầu bình an cho gia đình đòi hỏi gia chủ phải sắp xếp cực kì cẩn thận mang tính phong thủy và tuyệt đối không được tự ý sắp xếp
  • Thay vì treo ảnh lứa đôi tình cảm ở phòng khách thì bạn nên đặt chúng trong phòng ngủ sẽ giúp tình cảm vợ chồng bền chặt hơn
4, Hình ảnh không cân xứng với không gian

Một sai lầm thường gặp khi chọn tranh treo phòng khách là tỷ lệ không cân xứng của diện tích căm phòng, nội thất văn phòng .

Ngoài ra, tranh quá nhỏ, quá to so đều gây mất mỹ quan của nội thất gia đình bạn.

Do đó, theo các chuyên gia thiết kế bạn nên treo tranh phòng khách ở vị trí ngang tầm mắt hoặc cách đồ nội thất ở phía dưới từ 15-20 cm. Tránh trường hợp bức tranh quá cao hoặc quá thấp với tầm mắt người nhìn sẽ gây ức chế mắt.

5, Sử dụng quá nhiều màu sắc

Một lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn tranh treo phòng khách cần đảm bảo hài hòa cân bằng giữa các tông màu. Đặc biệt là với nội thất gia đình bạn. Như vậy mới đem lại sự thu hút cho không gian nội thất của bạn.

tranh treo phòng khách giá rẻ

6, Ham đồ rẻ

Gía cả là tiêu chí cuối cùng để đưa ra quyết định chọn tranh treo phòng khách của bạn. Đồ rẻ liệu thức chất có rẻ khi bức tranh không đảm bảo chất lượng, độ bền thấp và khả năng chịu đựng các yếu tố bên ngoài thấp. Dẫn đến tình trạng nét mực bị nhòe, phai màu do độ ẩm không khí cao, hoặc sự tiếp xúc với ánh nắng mặt …..

Trên đây là 6 sai lầm cần tránh khi chọn tranh treo phòng khách giá rẻ. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức bổ ích nhất dành cho bạn!

 

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *