HomeChưa được phân loại

Sử dụng tranh phong cảnh rừng cây trong trang trí nhà ở

Sử dụng tranh phong cảnh rừng cây trong trang trí nhà ở
Like Tweet Pin it Share Share Email

Trong cuộc sống hiện đại, những bộ tranh rừng cây, thác nước sinh động hùng vĩ thường được sử dụng để trang trí nhà ở. Loại tranh phong cảnh này thường được ưu tiên treo ở phòng khách, phòng làm việc. Hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của việc sử dụng tranh rừng cây trong trang trí nhà ở nhé!

1. Ý nghĩa tranh phong cảnh rừng cây

Những bức tranh tinh tế khắc họa cảnh rừng cây rộng lớn khi treo trong nhà đại biểu tính chất ổn định, vững vàng. Gam màu chủ đạo của những bức tranh về này đa số đều là màu xanh lá, xanh rêu hòa với gam màu ngọc của bầu trời mang lại cảm giác nhu hòa, yên bình và bay bổng. Đặt những bức tranh khổ lớn về rừng cây trong nhà ở giúp mở rộng và tô điểm cho không gian thêm sinh động.

2. Về mặt phong thủy

“Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc”. Những bức tranh về rừng cây sâu thẳm được treo trong nhà ở có ý nghĩa giúp gia chủ điều hòa khí vượng, sức khỏe tràn đầy. Không chỉ vậy, nếu các bức tranh này tô điểm thêm một dòng suối nhỏ sẽ có thể giúp điều hòa phong thủy trong nhà, gia tăng tài lộc, có trợ giúp rất lớn trong công việc và làm ăn buôn bán.

3. Các vị trí thích hợp để treo tranh

Tranh ảnh chủ đề về rừng cây thường được lựa chọn để treo trong phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng làm việc. Nhưng nên lưu ý khi treo nên lựa chọn nơi treo có màu tường phù hợp với gam màu chung của bức tranh, tránh tạo cảm giác không ăn ý, hòa hợp.

4. Một số mẫu tranh rừng cây

● Tranh rừng cây 3D : Hiện nay tranh 3D đang được ưa chuộng khi trang trí khách sạn, quán cafe và nhà ở. Các bức tranh 3D thường mang lại cảm giác chân thật hơn, màu sắc tươi tắn hơn. Đặc biệt người ta dùng tranh rừng cây 3D như một cách tinh tế để mở rộng không gian nhà ở.

Tranh rừng cây 3D dùng trong phòng khách

● Tranh sơn dầu : Một lựa chọn nữa cho gia chủ chính là tranh sơn dầu. Đối với những người yêu nghệ thuật, hẳn là không còn xa lạ gì với loại chất liệu này. Tranh sơn dầu luôn rất bền đẹp, thời gian sử dụng lâu mà không sợ bị phai màu nhanh như những loại tranh khác. Tranh rừng cây được vẽ bằng sơn dầu luôn rất sinh động, tranh với gam màu tối cũng không hề khó nhìn mà mang lại cảm giác huyền bí khó tả.

Tranh dùng chất liệu sơn dầu
● Tranh đính đá : Tranh đính đá cũng đang được sử dụng vô cùng rộng rãi. Có lẽ so về sự bền chắc thì tranh đính đá không thể so bì với tranh sơn dầu hay 3D nhưng điểm mạnh của loại tranh này là sự phản chiếu ánh sáng vô cùng đặc biệt. Vì bức tranh được tạo nên bởi những viên đá nhỏ nên khi treo ở nơi có nhiều đèn, đá sẽ phản chiếu ánh sáng tạo nên một bức tranh lấp lánh ấn tượng. Và với loại chất liệu đặc biệt này, bạn sẽ không phải đắn đo về vấn đề tranh phai màu theo giời gian.

Tranh rừng cây đính đá
Không chỉ có thể chọn kiểu dáng và chất liệu khác nhau, mà các bạn cũng có thể chọn cho mình bức tranh với kích thước thích hợp cho không gian trong nhà. Bài viết trên đã tổng kết một vài nét cơ bản nhất về dùng tranh rừng cây trong trang trí nhà ở. Chúc các bạn tìm được bức tranh thích hợp để tô điểm không gian gia đình mình!

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *