HomeChưa được phân loại

Ý nghĩa của các bức tranh sơn dầu hoa sen

Ý nghĩa của các bức tranh sơn dầu hoa sen
Like Tweet Pin it Share Share Email

Hoa sen là một biểu tượng của văn hóa nước ta, hay còn được gọi là quốc hoa của Việt Nam. Nhiều người chọn tranh sơn dầu hoa sen để trang trí trong nhà, vừa mang nhiều ý nghĩa , vừa hợp phong thủy. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về ý nghĩa của loại tranh đang được sử dụng rộng rãi này.

1. Ý nghĩa hoa sen

Hình ảnh: Tranh Canvas hoa sen

Hẳn các bạn đã không còn xa lạ với biểu tượng tượng trưng cho văn hóa và phật giáo Việt Nam này. Hình ảnh hoa sen được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày như được thêu trên áo dài, phù điêu hay mặt trống đồng, trên tranh ảnh hay được khắc trên các đồ gỗ, mỹ nghệ,…

Hoa sen được cho là vật mang ý nghĩa về âm dương, triết học. Sen được trồng ẩn mình trong bùn đất nhưng vẫn thanh khiết, sạch sẽ và xinh đẹp. Loài hoa này đại biểu cho sự thanh cao và thuần khiết, đại biểu cho ý chí vươn lên đầy mãnh liệt.

2. Ý nghĩa tranh sơn dầu hoa sen

Vì những ý nghĩa tốt đẹp của hoa sen mà nhiều họa sĩ tranh sơn dầu chọn lựa chủ đề này cho những tác phẩm của mình. Không chỉ là hình ảnh những đóa sen hồng đơn thuần, những bông sen với màu sắc khác nhau cũng mang trong mình ý nghĩa khác biệt. Sen đỏ đại biểu cho tình yêu, sen xanh là tri thức và sen trắng là tính người. Mỗi bức tranh sơn dầu về hoa sen đều thể hiện những nét độc đáo, sáng tạo riêng của các nghệ sỹ. Sử dụng tranh sơn dầu hoa sen trong nhà sẽ giúp không gian sống của bạn thẩm mỹ hơn, thuận mắt hơn.

3. Điểm mạnh về chất liệu

Một trong những chất liệu tranh được người dùng ưa chuộng để trang khí nhà ở là chất liệu sơn dầu. Các bức tranh dùng chất liệu này thường có một vẻ đẹp sinh động, ấn tượng. Không chỉ giúp không gian treo tranh trông nghệ thuật hơn mà việc sử dụng tranh sơn dầu còn làm không gian sáng hơn, rộng hơn. Tranh sơn dầu nhìn đẹp lại bền, có thể dùng được thời gian rất lâu. Bảo quản tốt và hợp lý có thể giúp tranh sơn dầu giữ màu được đến vài chục năm.

4. Ý nghĩa về mặt phong thủy

Tranh sơn dầu hoa sen không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Loài hoa này tượng trưng cho sự cao quý và thanh thuần. Vì vậy, khi sử dụng tranh về hoa sen trong nhà sẽ giúp điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng tốt đẹp cho gia đình, giúp gia chủ tĩnh tâm.

Và không chỉ được ưa chuộng trong trang trí nhà ở gia đình, tranh sơn dầu về hoa sen còn được sử dụng rộng rãi ở các nhà hàng, khách sạn. Tranh nên được treo ở trong phòng làm việc, phòng khách hoặc phòng ngủ. Về phong thủy, các vị trí treo này sẽ giúp xua đuổi tà khí, tăng tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra nó còn giúp con người tĩnh tâm, xua bớt muộn phiền.

Hẳn giờ các bạn đã hiểu thêm về ý nghĩa của biểu tượng hoa sen và tranh hoa sen rồi. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn tham khảo trước khi lựa chọn sử dụng tranh sơn dầu hoa sen trong trang trí không gian nhà ở.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *